[COLOR=#000000][FONT=Helvetica][/FONT][/COLOR]
January 25, 2020

อดีต ผอ. โบ้ยเด็กอยากถือถังยางมะตอยเอง จนลวกมือหงิก แม่ลั่นทำพิการต้องชดใช้หลักแสน (คลิป)

อ่านข่าวดัง อดีต ผอ. โบ้ยเด็กอยากถือถังยางมะตอยเอง จนลวกมือหงิก แม่ลั่นทำพิการต้องชดใช้หลักแสน (คลิป)

จากกรณีนางอนงค์ บุปผารักษ์ อายุ 41 ปี พาด.ช.สรวิศ พงษ์สวัสดิ์ หรือเรียกว่า น้องต้นหนาว ลูกชายวัย 10 ขวบ เข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เพื่อให้ผวจ.กาฬสินธุ์ เรียกอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนออกมารับผิดชอบจ่ายเงินค่าเยียวยารักษาอาการบาดเจ็บของลูกชาย จากอุบัติเหตุน้ำมะตอยลวกแขนและฝ่ามือได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ผ่านมาไม่สามารถตกลงค่าเสียหายกันได้ จึงได้ทำหนังสือมาร้องที่ศูนย์ดำรงธรรม เพื่อเรียกตัวมาไกล่เกลี่ย

ล่าสุดวันที่ 8 ต.ค. นายชัยธวัช เนียมศิริ ผวจ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนางนงนิตย์ เนียมศิริ นายกเหล่ากาชาด จ.กาฬสินธุ์ นายสนั่น พงษ์อักษร รองผวจ.กาฬสินธุ์  นางอุบลทิพย์ เพชรชู พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จ.กาฬสินธุ์ นายคณิต คงช่วย หัวหน้าสำนักงาน จ.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมฯ ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและให้กำลังใจ น้องต้นหนาวและครอบครัว พร้อมกับมอบเงินฉุกเฉินกรณีเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือครอบครัว ตามหลักเกณฑ์ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จำนวน 2,000 บาท เพื่อค่าใช้จ่ายในการเดินทางเข้ารับการผ่าตัดมือที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

ขณะที่นายธีระพงษ์ ลาภบุญเรือง อดีต ผอ.โรงเรียนหนองพอกวิทยา ให้สัมภาษณ์กับรายการต่างคนต่างคิดว่า เด็กลูกเสือคนอื่นที่ร่วมทำกิจกรรมส่วนใหญ่มีความชำนาญ แต่แล้วก็อาจคงจะเป็นเช่นเพราะว่าน้องต้นหนาวไม่มีความชำนาญจึงเกิดอุบัติเหตุเอง โดยตนเป็นเช่นคนต้มยางมะตอยและเทต่อใส่แกลลอนให้เด็กนำไปราดที่ร่องพื้น ขณะเกิดเหตุตนไม่เห็น เห็นอีกทีเด็กก็เป็นเช่นแผลที่แขนแล้ว ตอนเด็กแกะแผลตนได้บอกให้เด็กไปล้างออก จากนั้นได้รีบพาเด็กไปโรงพยาบาล ส่วนที่บอกว่าตนด่าเด็กนั้น ยืนยันว่าตนไม่ได้ด่าอะไรรุนแรงตามที่แม่กล่าวหาขนาดนั้น หลังเกิดเหตุก็ไปเยี่ยมเด็กอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเบื้อต้นได้มอบเงิน 2,000 บาท ช่วยไปแล้ว ส่วนการช่วยเหลือหลังจากนี้ก็ต้องให้เป็นเช่นไปตามขั้นตอน ตนก็ไม่ยังไม่กล้ารับปาก และตอนนี้ตนก็ไม่รู้อาจจะทำอย่างไร ตนไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ แต่ทว่าคงจะรับผิดชอบตามสมควร เนื่องจากเกษียณอายุราชการแล้ว รายได้ก็ลดลง ซึ่งก็คงคงจะเยียวยาตามความเหมาะสมต่อไป

ด้านนางอนงค์ มารดาน้องต้นหนาว บอกว่า สิ่งที่ต้องการแน่แล้วแล้วร่างกายและสภาพจิตใจของน้องต้นหนาวให้กลับสู่ภาวะปกติ เพื่อที่คงจะเดินหน้าศึกษาเล่าเรียนและสอบบรรจุเป็นเช่นข้าราชการตำรวจ ตามที่ใฝ่ฝันในอนาคต เพราะหากนิ้วน้องต้นหนาวพิการคงเสียโอกาสไปทันที สิ่งสำคัญที่คงจะรักษาหายคือถูกต้องค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดที่คาดว่าอาจจะต้องใช้จำนวนมากถึงหลักแสน แต่ทว่าอีกฝ่ายอาจจะให้แค่ 45,000 บาท จึงขอความเห็นใจจากอดีต ผอ.โรงเรียน ให้ออกมารับผิดชอบ


อ่านข่าวออนไลน์ อดีต ผอ. โบ้ยเด็กอยากถือถังยางมะตอยเอง จนลวกมือหงิก แม่ลั่นทำพิการต้องชดใช้หลักแสน (คลิป) จบแล้วบอกเรื่องที่คุณอย่างเล่าได้ที่นี่

source :amarintv.com

อดีต ผอ. โบ้ยเด็กอยากถือถังยางมะตอยเอง จนลวกมือหงิก  แม่ลั่นทำพิการต้องชดใช้หลักแสน (คลิป)

อดีต ผอ. โบ้ยเด็กอยากถือถังยางมะตอยเอง จนลวกมือหงิก  แม่ลั่นทำพิการต้องชดใช้หลักแสน (คลิป)

อดีต ผอ. โบ้ยเด็กอยากถือถังยางมะตอยเอง จนลวกมือหงิก  แม่ลั่นทำพิการต้องชดใช้หลักแสน (คลิป)

อดีต ผอ. โบ้ยเด็กอยากถือถังยางมะตอยเอง จนลวกมือหงิก  แม่ลั่นทำพิการต้องชดใช้หลักแสน (คลิป)