[COLOR=#000000][FONT=Helvetica][/FONT][/COLOR]
December 6, 2019

ฟาร์มไก่ ปารีณา จ่อถูก ส.ป.ก. ยึด เจ้าตัวปิดปากเงียบ ธรรมนัสสั่งสอบ ไม่สนเป็นคนพรรคเดียวกัน นิวส์

รายละเอียดเกี่ยวกับข่าว ฟาร์มไก่ ปารีณา จ่อถูก ส.ป.ก. ยึด เจ้าตัวปิดปากเงียบ ธรรมนัสสั่งสอบ ไม่สนเป็นคนพรรคเดียวกัน

วันที่ 12 พ.ย. 62 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้สั่งการให้เลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ตรวจสอบที่ดินเลี้ยงไก่ 1,700 ไร่ ในพื้นที่หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เดิมที่ดินดังกล่าวดังเช่นที่ดินของใคร อยู่ในกำกับดูแลของหน่วยงานใด ต้องดูให้ละเอียดว่า เป็นเช่นการบุกรุกใหม่ หรือคือดังเช่นที่ดินที่ชาวบ้านครอบครองมาก่อน แล้วค่อยมาขายต่อ

ขณะเดียวกันก็ต้องตรวจสอบด้วยว่า การที่บุคคลเข้าไปทำกินในที่ดิน ส.ป.ก. ไม่ได้มีคุณสมบัติเป็นเช่นเกษตรกรนั้น ทำได้มากน้อยแค่ไหน แต่ทว่ากรณีของ น.ส.ปารีณา ไม่เหมือนกับกรณีที่ดินของนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ แม่ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่มีการร้องขอให้มีการตรวจสอบก่อนหน้านี้ เพราะกรณีของนางสมพร อาจเป็นพื้นที่ป่าชุมชน และแล้วของ น.ส.ปารีณา เป็นเช่นที่ดิน ส.ป.ก. และแล้วขอยืนยันว่า แม้ น.ส.ปารีณา อยู่พรรคพลังประชารัฐ พรรคเดียวกับตน ทว่าแล้วก็อาจจะทำเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมา ทุกอย่างต้องว่าไปตามกฎหมาย

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ดังเช่นเรื่องของกลไกการตรวจสอบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกรมป่าไม้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส.ป.ก. และกระทรวงมหาดไทย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรง และมีหน้าที่ในการตรวจสอบ โดยทุกอย่างให้เป็นเช่นไปตามกฎหมายและพยานหลักฐาน

ด้าน น.ส.ปารีณาปฏิเสธอาจจะให้สัมภาษณ์ใด ๆ ในเรื่องนี้ โดยระบุสั้น ๆ ว่าตนพูดได้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องที่ดิน

ทั้งนั้นทั้งนี้ มีรายงานจาก ส.ป.ก. ว่า จากการตรวจสอบแปลงที่ดินฟาร์มไก่ 1,700 ไร่ (58 แปลง) ของ น.ส.ปารีณา พบว่าอยู่ในเขต ส.ป.ก.ประมาณ 1 พันไร่ และพบว่านายทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี อาจเป็นบิดาของ น.ส.ปารีณา มีชื่ออาจเป็นผู้ถือครองจากปี 54 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งนายนายทวีไม่มีคุณสมบัติความอาจเป็นเกษตรกรและคนยากจน อาจจะต้องยึดคืนทั้งหมดทันทีตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่36/60 ประกาศใช้มาตรา 44 โดยทาง ส.ป.ก.ราชบุรี ได้สรุปเรื่องนี้ส่งรายงานให้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ และ ร.อ.ธรรมนัส พรมหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ทราบแล้ว เพื่อดำเนินการยึดคืนตามมาตรา 44 จากผู้ถือครอง ส.ป.ก.รายใหญ่เกินกว่า 500 ไร่

เว้บ https://truevalue3.com/ ไม่มีเจตนาก๊อปปีบทความ ฟาร์มไก่ ปารีณา จ่อถูก ส.ป.ก. ยึด เจ้าตัวปิดปากเงียบ ธรรมนัสสั่งสอบ ไม่สนเป็นคนพรรคเดียวกัน จากเว็บใดๆ เป็นเพียงสือกลางนำเสนอข่าวจากหนังสือพิมพ์เท่านั้น คอมเมนต์ได้ด้านล่างนี้

source :amarintv.com

ฟาร์มไก่ ปารีณา จ่อถูก ส.ป.ก. ยึด เจ้าตัวปิดปากเงียบ  ธรรมนัสสั่งสอบ ไม่สนเป็นคนพรรคเดียวกัน นิวส์

ฟาร์มไก่ ปารีณา จ่อถูก ส.ป.ก. ยึด เจ้าตัวปิดปากเงียบ  ธรรมนัสสั่งสอบ ไม่สนเป็นคนพรรคเดียวกัน นิวส์

ฟาร์มไก่ ปารีณา จ่อถูก ส.ป.ก. ยึด เจ้าตัวปิดปากเงียบ  ธรรมนัสสั่งสอบ ไม่สนเป็นคนพรรคเดียวกัน นิวส์